Sáng chế:

1. Hộp số tự động ly hợp kép:

Hình ảnh rút trích từ các sáng chế liên quan đến Hộp Số tự động ly hợp kép và Thiết bị tiết kiệm nguyên liệu trong Động Cơ Đốt Trong.

hop-so

2. Hệ thống phanh xe tự động:

Hiện nay các loại xe ôtô số tự động rất phát triển, người dân rất ưa chuộng và sử dụng ngày càng nhiều. Từ nhiều năm nay đã xảy ra rất nhiều tai nạn ôtô không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều nước trên thế giới cũng có chung tình trạng này. Theo các chuyên gia, rất nhiều tai nạn có hậu quả nặng nề xảy ra mà phần lớn nguyên nhân là do người điều khiển phương tiện bị nhầm chân ga và chân phanh. Các nhà sáng chế đã và đang tìm giải pháp khắc phục nhưng cho đến nay vẫn chưa có giải pháp nào thích hợp để giải quyết vấn đề này.

Trước tình hình đó, nhóm tác giả đã đưa ra một giải pháp kỹ thuật nhằm khắc phục và hạn chế các tai nạn trên nhưng không làm ảnh hưởng và không phụ thuộc vào hệ thống điều khiển hiện hữu của xe, đơn giản và tiết kiệm chi phí. Đó là hệ thống phanh xe tự động (hệ thống cảnh báo và xử lý tình trạng đạp nhầm chân ga của người lái ô tô số tự động).

 

phanh

3. Quy trình sản xuất trà tía tô dạng túi lọc:

Mục đích của giải pháp hữu ích là đề xuất quy trình sản xuất sản phẩm trà tía tô dạng túi lọc từ nguyên liệu ban đầu là cây rau tía tô, gừng và cỏ ngọt nhằm tạo ra thức uống có màu trà đặc trưng cùng hương vị rất riêng của loài tía tô kết hợp rất hòa quyện với vị cay của gừng và vị ngọt của cỏ ngọt.

Sáng chế đã được đăng ký và chuyển giao công nghệ thành công cho công ty Tâm Thảo.

tra_tui_loc

4. Thiết bị tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ đốt trong:

Mục đích của sáng chế nhằm giảm thiểu lượng tiêu hao nhiên liệu, tăng công suất hoạt động lên 10 – 30%, giảm thiểu 90% khí thải.

Sáng chế đã được đăng ký bảo hộ thành công.

tiet_kiem

5. Hệ thống USB block:

Mục đích của giải pháp là đề xuất thiết bị khóa điện tử dạng USB có khả năng bảo vệ tuyệt đối an toàn của xe và phát hiện sự xâm nhập xe trái phép, hơn nữa còn định vị được vị trí hiện thời của xe.

Toàn bộ bề mặt khóa và phần ổ khóa được thiết kế thành một khối nhỏ gọn, đủ để rắp ráp cho tất cả các loại xe.

Giải pháp của chúng tôi không những mang lại lợi ích kinh tế(đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng xe gắn máy, tạo kiểu dáng mới cho ổ khóa) mà còn mang lại lợi ích về mặt xã hội (quan sát vị trí xe, lưu lượng giao thông trên các tuyến đường để lựa chọn lộ trình phù hợp nhất).

Sáng chế đã được đăng ký bảo hộ thành công.

usb_1 usb_2